Tin Tức

Quan trắc nước ngầm mang lại lợi ích gì?
Quan trắc nước ngầm mang lại lợi ích gì?

60 Lượt xem

Nước ngầm tồn tại dưới bề mặt đất và chỉ chiếm 30% số lượng nước ngọt trên trái đất. Tuy nhiên phần lớn lượng nước ngọt mà con người sử dụng cho các hoạt động như: công nghiệp thực phẩm, công nghiệp thủy lợi. Vì thế có thể thấy được sự khan hiếm và cần thiết của nguồn nước này đối với con người. Trước thực trạng ô nhiễm nước ngầm như hiện nay, quan trắc nước ngầm ra đời với mục đích giúp đưa ra nhận xét về hiện trạng cũng như đưa ra những giải pháp xử lý nước ngầm bị ô nhiễm hiệu quả nhất.
Quan trắc là gì? Khái niệm & lợi ích của việc quan trắc
Quan trắc là gì? Khái niệm & lợi ích của việc quan trắc

185 Lượt xem

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu thế giới xung quanh chúng ta có những điều gì đang xảy ra? Trong môi trường sống của chúng ta hàng ngày, không khí mà ta đang hít thở, nguồn nước chúng ta đang sử dụng bao gồm những thành phần nào?   Hãy cùng AQUACO tìm hiểu quan trắc là gì? Có những loại nào, để lý giải cho câu hỏi trên và cùng chúng mình trả lời câu hỏi tại sao nên lắp đặt những trạm quan trắc môi trường nhé! 
Tìm hiểu về hoá chất phòng thí nghiệm
Tìm hiểu về hoá chất phòng thí nghiệm

355 Lượt xem

Hóa chất phòng thí nghiệm là các chất có độ tinh khiết cao, được sản xuất với tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nồng độ và tỉ lệ tạp chất, sử dụng cho mục đích kiểm định thành phần của chất lượng nước, không khí,… Những hoá chất tinh khiết và chuẩn mực thì kết quả sau khi kiểm định sẽ chính xác, ít sai số, vì vậy, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn nơi cung cấp nguồn hoá chất an toàn, chính hãng và được đánh giá cao trên thị trường.
Như thế nào được gọi là trạm quan trắc nước mặt
Như thế nào được gọi là trạm quan trắc nước mặt

566 Lượt xem

Trạm quan trắc nước mặt là gì? Đây là nơi lắp đặt hệ thống đo đạc các yếu tố tác động lên chất lượng nước mặt trên sông, hồ, ao, suối,…Từ đó, chúng ta có được những thông tin cần và đủ về liều lượng các chất có trong nước, theo dõi tình trạng nước nơi được quan trắc, đưa ra được đánh giá tổng quan về chất lượng xả thải, mức độ ô nhiễm và hệ thống lọc nước ở các khu vực này
Quan trắc nước mặt là gì?
Quan trắc nước mặt là gì?

316 Lượt xem

Nước mặt là nước trên bề mặt sông hồ, ao suối,.. Quan trắc nước mặt là việc thực hiện đo đạc các thông số trên các mặt nước này một cách liên tục để xác định ảnh hưởng của nó tới môi trường. Từ đó, chúng ta có thể có cái nhìn tổng quan về chất lượng mặt nước để xử lý và giải quyết phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như bảo vệ môi sinh.
Làm thế nào xây dựng hệ thống quan trắc nước thải tự động đạt chuẩn?
Làm thế nào xây dựng hệ thống quan trắc nước thải tự động đạt chuẩn?

1718 Lượt xem

Việc xử lý nước thải là vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc bảo vệ môi trường và giữ gìn không gian sống. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động là nhu cầu cần thiết đối với các đối tượng có nhu cầu xả thải theo quy định. Quy trình này giúp kiểm soát lượng ô nhiễm trong mức cho phép, báo động khi có thông số vượt ngưỡng, bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần đem lại môi trường sống an toàn.
Vai trò của trạm quan trắc nước thải tự động là gì?
Vai trò của trạm quan trắc nước thải tự động là gì?

362 Lượt xem

Trong thời đại chuyển đối số, mọi hoạt động đều có thể kiểm soát từ xa nhờ hệ thống truyền dẫn dữ liệu qua mạng internet. Lĩnh vực quan trắc môi trường, nước thải cũng không nằm ngoài guồng quay này. Trạm quan trắc chính là một dịch vụ hữu hiệu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Quá trình quan trắc này cho phép đo nhiều thông số khác nhau cùng lúc và với tần suất lớn, đồng thời đảm bảo tính liên tục.
Những lưu ý khi lắp đặt trạm quan trắc nước thải
Những lưu ý khi lắp đặt trạm quan trắc nước thải

608 Lượt xem

Việc quản lý, quan sát và theo dõi lưu lượng nước thải ra bên ngoài môi trường có ý nghĩa rất lớn cả về phát triển kinh tế và đảm bảo chất lượng cuộc sống cho con người. Chính vì thế, việc lắp đặt các trạm quan trắc nước thải nên được đầu tư kỹ lưỡng và bài bản, tránh việc lắp đặt “cho có”, mang tính đối phó, để dễ gây ra những thiệt hại không lường trước về lâu dài.

Hiển thị 1 - 8 / 131 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng