Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Trung tâm quan trắc môi trường Miền Nam 10/05/2018 - 10/05/2023

AQUACO Hân hạnh là nhà đồng tài trợ cho Giải bóng đá Mini Nam 2023, Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Trung tâm quan trắc môi trường Miền Nam 10/05/2018 - 10/05/2023.

 

Băng rôn giải bóng đá Mini Nam 2023

Một số hình ảnh trong giải bóng đá Mini 2023

 

Một số hình ảnh trong giải bóng đá Mini 2023

 

Ông Hồ Văn Quí phó giám đốc Trung tâm quan trắc An Giang cùng CEO của AQUACO trao Giải cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu


Tin tức liên quan

Tần suất quan trắc nước thải phù hợp theo quy định
Tần suất quan trắc nước thải phù hợp theo quy định

571 Lượt xem

Quan trắc nước thải mang lại hiệu quả cao trong kiểm soát chất lượng nước thải. Hoạt động này ngày càng được nhiều đơn vị lựa chọn lắp đặt ngay sau hệ thống xử lý. Bên cạnh đó, việc thực hiện quan trắc còn là quy định bắt buộc đối với một số đối tượng. Tuy nhiên, thực hiện quan trắc phải cân nhắc giữa số lần thực hiện và mức chi phí cho phép nhưng phải phù hợp theo quy định về tần suất quan trắc nước thải. Hãy cùng Aquaco tham khảo nội dung bên dưới để biết cách xác định tần suất phù hợp nhé.
Quan trắc nước thải là gì?
Quan trắc nước thải là gì?

2068 Lượt xem

Quan trắc là hoạt động theo liên tục chất lượng của môi trường theo tần suất nhất định. Việc thực hiện quan trắc nước thải giúp đưa ra những cảnh báo về tác động của hoạt động xả thải đến môi trường xung quanh. Đồng thời, từ đó có thể đánh giá được hiệu quả sản xuất/kinh doanh cũng như chất lượng của hệ thống xử lý.  Vậy làm sao biết được đơn vị của bạn có đang thuộc đối tượng cần phải quan trắc nước thải hay lợi ích quan trắc nước thải là gì bạn có thể tham khảo qua những thông tin của bài viết
Theo quy định tần suất quan trắc nước thải bao nhiêu là hợp lý?
Theo quy định tần suất quan trắc nước thải bao nhiêu là hợp lý?

789 Lượt xem

Quan trắc nước thải là hoạt động có tính chất thường xuyên và đem lại kết quả lâu dài vì thế cần có sự chuẩn bị chu đáo từ tất cả các giai đoạn. Sự đầu tư này cần được tính toán hợp lý nhằm mang lại lợi ích sử dụng cao nhất và tiết kiệm được chi phí về nhân sự, chi phí. Hiện nay, theo các quy định tần suất quan trắc nước thải tùy thuộc vào các yếu tố đặc trưng từng ngành sẽ có số lần thực hiện quan trắc khác nhau. Hãy cùng Aquaco tham khảo để có thể xác định được tần suất đúng theo quy định nhé.
Các chỉ tiêu quan trắc nước thải gồm những gì?
Các chỉ tiêu quan trắc nước thải gồm những gì?

1647 Lượt xem

Quá trình xác định các chỉ tiêu (thông số) quan trắc nước thải có thể giúp ghi nhận được nhiều vấn đề trong việc xử lý nước thải. Từ việc đánh giá được hiệu quả hoạt động của hệ thống xử lý nước thải đến những tác động có thể xảy ra của nước thải đối với môi trường xung quanh. Từ đây, có thể thấy được tầm quan trọng của việc xác định đúng các chỉ tiêu quan trắc nước thải. Vậy làm sao có thể quan trắc đúng các chỉ tiêu cần thiết, mời bạn cùng Aquaco tham khảo nội dung bài viết sau đây.
Cách thiết kế chương trình quan trắc chất lượng nước ngầm hợp lý
Cách thiết kế chương trình quan trắc chất lượng nước ngầm hợp lý

700 Lượt xem

Nước ngầm nằm sâu dưới lòng đất, nguồn nước này phục vụ cho các hoạt động khai thác giếng khoan, công nghiệp và nông nghiệp. Với tính chất đặc thù nên nước ngầm cần được thực hiện quan trắc đúng cách. Bên cạnh đó việc quan trắc chất lượng nước ngầm có thể lựa chọn một tầng xác định hoặc toàn bộ các tầng chứa để đánh giá chính xác nhất về hiện trạng nước ngầm. Từ đó có thể đưa ra nhận định về hiệu quả của hoạt động thi công hầm, cảnh báo về hiện tượng ngập, sụt lún,...đối với từng địa phương.
Tại sao cần dùng máy quang phổ trong phòng thí nghiệm?
Tại sao cần dùng máy quang phổ trong phòng thí nghiệm?

864 Lượt xem

Phương pháp phân tích dựa trên nguyên lý hấp thụ mẫu đã nhiều năm trở lại đây đã trở nên khá quen thuộc trong quan trắc môi trường. Với sự có mặt của các máy quang phổ, hoạt động này ngày càng khẳng định được sự hiệu quả mà chúng mang lại. Cùng hoạt động sôi nổi của nhiều hãng sản xuất, các máy quang phổ ngày càng đa dạng về chức năng. Và để lựa chọn thiết bị phù hợp, cần làm rõ vấn đề “Tại sao cần dùng máy quang phổ trong phòng thí nghiệm?”. Nội dung sẽ được cụ thể hóa trong bài viết bên dưới.
Máy quang phổ phòng thí nghiệm hiện đại DR6000 có gì đặc biệt?
Máy quang phổ phòng thí nghiệm hiện đại DR6000 có gì đặc biệt?

858 Lượt xem

Thực hiện quan trắc trong nhiều năm trở lại đây đã trở thành hoạt động bắt buộc đối với một số đơn vị. Và để đạt được hiệu quả cao nhất, ngày càng có nhiều hãng sản xuất cung cấp những thiết bị hỗ trợ với các chức năng nổi bật. Trong đó, phải kể đến các thiết bị đến từ Hach ví dụ như máy đo quang phổ phòng thí nghiệm hiện đại - DR6000 với những nâng cấp hiện đại phục vụ tối đa cho công tác quan trắc chất lượng môi trường.
Quan trắc môi trường nước mặt cần lưu ý những gì?
Quan trắc môi trường nước mặt cần lưu ý những gì?

586 Lượt xem

Trước thực trạng ô nhiễm nước mặt, việc thực hiện biện pháp cải thiện chất lượng nước vô cùng cấp bách. Song song với điều này, việc kiểm soát được mức độ ô nhiễm cùng giữ một vai trò lớn trong việc giảm thiểu tác động xấu của ô nhiễm. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc thực hiện quan trắc môi trường nước mặt hiện nay. Và để có thể quan trắc đạt hiệu quả tốt cần nắm rõ được mục tiêu, các khái niệm liên quan đến quan trắc. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng